Những mẫu nội thất tuyệt đẹp theo phong cách Scandinavian

Những mẫu nội thất tuyệt đẹp theo phong cách Scandinavian

Phong cách Scandinavian (Scandi) là một thuật ngữ đại diện cho phong cách thiết kế bắt nguồn từ trào lưu thiết kế nội thất nhà ở đề cao sự đơn giản, hạn chế tối đa những vật dụng không cần thiết để tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Phong cách thiết kế này được bắt nguồn từ 3 quốc gia là Đan Mạch, Thụy Điển và Na Uy từ những năm 50 của thế kỉ 20.

Bạn hãy thử đoán xem điểm khác biệt của 10 quốc gia Bắc Âu khi cùng thiết kế những mẫu nội thất theo cùng một phong cách là gì?

Thụy Điển

1Tại Thụy Điển, người ta thường sử dụng gam màu chủ đạo có màu sắc nhẹ nhàng hoặc sử dụng màu trắng cho tường và sàn nhà để thích ứng với điều kiện khí hậu có mùa đông dài và âm u, mỗi ngày chỉ có một vài giờ nắng.

Tất nhiên, bí quyết để tạo nên mẫu nội thất tuyệt đẹp này vẫn là sự tối giản. Trong mẫu nội thất này chỉ sử dụng gỗ và cây xanh làm tôn lên vẻ sạch sẽ, ấm cúng của ngôi nhà.

Đan Mạch

2

Mẫu nội thất có cùng phong cách này nhìn rất khác so với mẫu nội thất ở Thụy Điển. Tông màu nền mà nó sử dụng là tông màu palette nhạt truyền thống, kết hợp với gỗ dán tường và trần nhà màu trắng sáng.

Tây Ban Nha

3

Ở Tây Ban Nha, thời tiết khá nóng nực nên đồ nội thất được sử dụng thường là các đồ đạc có gam màu mát mẻ. Sơn tường vẫn là màu palette kết hợp với sàn và nhiều mảng tường dán gỗ mang lại vẻ đẹp khá tự nhiên. Nội thất trang trí hầu như được tối giản tối đa, thể hiện đúng tinh thần của phong cách Scandi.

Úc

4

So với các mẫu nội thất cùng phong cách phía trên, đây có lẽ là mẫu khác biệt nhất. Sàn nhà được lát đá hoa màu trắng ngà cùng màu sáng trắng của tường và gỗ sáng màu khiến cho căn phòng khá nổi bật. Đồ đạc góc cạnh và vuông vức giống như đang chống chọi với cái nắng khắc nghiệt của Úc.

Đức

5

Nếu như mẫu nội thất của Úc khá góc cạnh và cứng rắn thì mẫu nội thất phong cách Scandi này của Đức lại có vẻ ngoài khá mềm mại và dễ chịu với sàn dán gỗ trải thảm hồng phớt kết hợp với bộ sofa mềm mại màu trắng nhẹ. Ngoài ra chiếc thảm cũng cộng hưởng màu sắc với bộ bàn ghế nhỏ khá phù hợp với đất nước nhẹ nhàng và nên thơ Đức.

Ý

6

Sàn dán gỗ sáng màu cùng với tường sơn màu sáng trắng cùng những chiếc ghế, gối cùng các đồ đạc nhiều màu sắc tạo ra vẻ đẹp vui nhộn, hấp dẫn cho mẫu nội thất của nước Ý này.

Anh

7

4 chiếc ghế màu xám cổ điển được xếp cùng với 2 chiếc ghế màu vàng xanh hiện đại tạo ra sự dung hòa nhưng cũng đầy đối lập trong mẫu nội thất và giống với nước Mỹ. Sànnhà được lát gỗ sáng màu cùng tường sơn màu trắng tạo ra vẻ đẹp tao nhã, gọn gàng cho căn phòng.

Pháp

8

Mẫu nội thất phong cách Scandi của Pháp có vẻ khả hoàn hảo với những bức tranh nghệ thuật và giá sách đầy ắp sự lãng mạn giống như chính đất nước này trong không gian được bao trùm bởi gam màu trắng.

Singapore

9

Điểm khác biệt lớn nhất ở mẫu nội thất này đó là sự phá cách ngay trong chính sự đơn giản của phong cách Scandi tại Singapore. Vẫn là bộ bàn ghế và những chiếc đèn trần nhưng đã có sự sáng tạo của người Singapore ở trong đó. 6 bóng đèn được thiết kế khá ấn tượng cùng hình dáng và màu sắc lạ mắt của bộ bàn ghế chắc chắc sẽ khiến nhiều người bị hút hồn.

Vậy còn bạn, ngôi nhà của bạn có được thiết kế theo phong cách Scnadi hay không? Hãy cho mọi người biết, phong cách Scandi ở Việt Nam như thế nào?